Máy Móc Cần Có Khi Mở Xưởng Sản Xuất Nội Thất Gỗ Công Nghiệp

Mở xưởng sản xuất nội thất gỗ công nghiệp bạn cần máy móc gì? Để làm ra một sản phẩm nội thất hoàn chỉnh đòi hỏi rất nhiều công đoạn. Đó là chưa kể những chi phí đầu tư cơ bản như: setup nhà xưởng, nhân công, nguồn hàng hóa…Và quan trọng nhất là các loại máy làm nội thất và các phụ kiện nội thất đi kèm. Cùng CIDV QUỐC VIỆT tìm hiểu các loại máy cần có cho một xưởng sản xuất nội thất nhé!

6 LOẠI MÁY VÀ PHỤ KIỆN CẦN CÓ KHI MỞ XƯỞNG SẢN XUẤT NỘI THẤT

Tổng hợp những máy móc cần thiết cho 1 xưởng mộc sản xuất gỗ công nghiệp bao gồm:

 • Máy cắt gỗ công nghiệp
 • Máy khoan lỗ
 • Máy dán cạnh
 • Máy cưa bàn trượt
 • Máy cưa panel
 • Một số phụ kiện trợ đi kèm

Máy cắt gỗ công nghiệp

Máy cắt ván công nghiệp hay còn gọi là máy gia công trung tâm cnc, máy gia công gỗ, máy thay dao tự động, máy làm gỗ công nghiệp… nó có rất nhiều kiểu máy cho bạn lựa chọn như:

 • Máy CNC cắt ván 1 đầu
 • Máy CNC cắt ván 4 đầu
 • Máy CNC thay dao tự động
 • Máy CNC thay dao tự động kèm giàn khoan,…

Máy cnc cắt ván 1 đầu

– Đặc điểm: Máy có 1 đầu cắt chính thường là 6 KW, Tốc độ di chuyển không tải khoảng 20m/phút, tốc độ gia công khoảng 8m/phút. Máy có khả năng gia công từ 20 đến 40 tấm ván/ngày

Có chốt định vị mặt bàn, có máy hút chân không, có gạt phôi hút bụi mặt bàn.

– Ưu điểm: Giá thành hợp lý, dễ sử dụng vận hành

– Nhược điểm: Hạn chế về tốc độ, độ chính xác khó đạt mức cao suất sắc. Rất khó để làm Pano cửa vì chỉ có 1 đầu gia công.

– Giá bán: Tùy theo từng hãng máy và cấu hình máy, giá bán giao động từ 140 triệu đến 185 triệu/1 máy

Máy cnc cắt ván 1 đầu

Máy cnc cắt ván 4 đầu

– Đặc điểm: Máy có 4 đầu phay độc lập, tốc độ di chuyển không tải từ 40 đến 100m/phút. Dòng cao cấp có thể gia công mỗi ngày 60 đến 80 ván.

Máy thường có kết cấu cơ khí rất đầm nặng, có kết hợp chức năng kéo phôi tự động, rất tiện lợi khi làm sản xuất hàng loạt.

– Ưu điểm: Tốc độ nhanh, cơ khí khỏe, độ chính xác cao, làm pano cửa khá tối ưu với 4 dao kết hợp.

– Nhược điểm: Với dòng máy CNC cắt ván 4 đầu giá rẻ thường kết cấu cơ khí kém, linh kiện không chính hãng, dẫn đến độ bền không cao, kém an toàn. Với dòng cao cấp thì giá thành còn cao.

– Giá bán: Dòng rẻ giao động từ 230 đến 300 triệu/1 máy, dòng cao cấp giá từ khoảng 350 đến 420 tr/1 máy.

Máy cnc cắt ván 4 đầu

Máy cnc thay dao tự động – kho dao 12 dao xếp thẳng

Kế thừa sự tiện lợi của dòng máy 4 đầu cao cấp với cải tiến kho dao xếp thẳng thay thế cho 4 đầu phay độc lập. Đã tạo ra 1 dòng máy CNC Trung tâm thực thụ mạnh mẽ và toàn năng.

Với đầu phay thay dao 9Kw hoặc 11Kw mang lại sức mạnh khác biệt khi gia công.

Với kho dao lên tới 12 dao khác nhau, cho phép gia công kết hợp nhiều dao. Có thể làm các loại Pano phức tạp, kết hợp đường soi rãnh, Pano nổi dễ dàng.

– Ưu điểm: Rất nhiều, hơn hẳn dòng 4 đầu cao cấp. Đặc biệt mạnh khi gia công các loại gỗ cứng hơn, các loại ván dày hơn, làm Pano an tâm hơn rất nhiều.

Máy CNC thay dao tự động

Máy cnc thay dao tự động kèm giàn khoan

Đây là dòng máy cải tiến tiếp theo sau dòng CNC trung tâm thay dao – 12 dao xếp thẳng. Dòng máy này có thêm giàn khoan trung tâm với 9 mũi khoan có kích thước khác nhau.

– Ưu điểm: Ngoài các ưu điểm của dòng máy thay dao phổ thông. Dòng máy này thêm một giàn khoan với 9 mũi khoan đủ các kích thước theo tiêu chuẩn sản xuất nội thất gỗ tấm. Tạo lên một tốc độ kết hợp gia công siêu tốc độ.

Các nhà sản xuất có uy tín thường đầu tư làm khung gầm và kết cấu cơ khí cho dòng máy này rất chắc chắn. Đa phần dùng ray trượt lớn 30mm, con trượt chịu lực 30mm kết hợp với Động cơ Servo cao cấp từ 1000W đến 1800W. Kèm theo hộp số giảm tốc cao cấp. Tất cả các yếu tố này tạo lên một cỗ máy khác biệt mà ở dòng máy 4 đầu cao cấp cũng không thể nào so sánh được.

– Nhược điểm: Giá thành còn cao

Máy cnc thay dao tự động kèm giàn khoan

Máy khoan lỗ cam ngang 

Máy có chức năng khoan lỗ siêu tốc theo thiết bị định vị tia hồng ngoại xác định tâm lỗ cam đứng để khoan đồng tâm lỗ ngang cạnh bên. Tự động nhận biết các lệnh khoan giúp tăng năng suất lên gấp nhiều lần so với máy khoan cạnh thông thường. Độ chính xác cực kì cao, có thể khoan nhiều lỗ nhiều tấm cùng lúc.

Máy khoan cam laser 2 đầu
Máy Khoan Cam Laser 2 Đầu

Mở xưởng sản xuất nội thất không thể thiếu máy dán cạnh

Đây là thiết bị không thể thiếu trong công đoạn hoàn thiện sản phẩm. Sau khi các tấm ván được cắt nhỏ ra từng tấm, từng chi tiết sẽ để lộ ra những mép cạnh không thẩm mỹ nên bắt buộc phải phải dán cạnh để đảm bảo tính kĩ thuật. Nó giúp tăng tính thẩm mỹ chống ẩm mốc, sản phẩm chịu nhiệt cực kỳ tốt đối với môi trường khắc nghiệt, độ ẩm cao như Việt Nam. Nó giúp nâng cao giá trị sản phẩm, tạo dựng thương hiệu và niềm tin đến khách hàng. Máy dán cạnh tiết kiệm đến 40% sức lực và thời gian. Tiết kiệm lượng lớn keo, chỉ, tiết kiệm chi phí. Dán chỉ mịn, đều đẹp, tiết kiệm lượng lớn keo và chỉ. Tiết kiệm chi phí máy móc và diện tích nhà xưởng.

Máy dán cạnh 6 chức năng
Máy Dán Cạnh 6 Chức Năng

Các loại máy dán cạnh kể đến như: 

 • Máy dán cạnh 4 chức năng: sấy phôi – phết keo dán cạnh – sửa tinh – đánh bóng. .
 • Máy dán cạnh 5 chức năng: dán cạnh – cắt đầu đuôi – sửa tinh – cạo cạnh – đánh bóng. (5 chức năng).
 • Máy dán cạnh 6 chức năng: dán cạnh – cắt đầu đuôi – sửa thô và tinh – cạo cạnh – đánh bóng, bo góc.
 • Máy dán cạnh 7 chức năng: sấy phôi – dán nẹp – cắt đầu đuôi – sửa cạnh – bo góc – cạo cạnh – đánh bóng.
 • Máy dán cạnh 8 chức năng: dán cạnh – cắt đầu đuôi – sửa thô và tinh – cạo cạnh – đánh bóng, bo góc – soi rãnh (tùy chọn) – phay cạnh tốc độ cao.
 • Máy dán cạnh 9 chức năng: phay cạnh ván – nấu keo và lăn keo – ép chỉ và cắt chỉ – cắt đầu đuôi – phay trên dưới – bo góc – cạo keo – cạo bo tròn – đánh bóng. Và còn các loại máy dán cạnh có nhiều chức năng cao cấp hơn nữa.

Máy cưa bàn trượt

Đây là dụng cụ sản xuất rất cần thiết cho ngành gỗ. Có rất nhiều loại máy cưa bàn trượt từ mức giá rẻ, tầm trung cho đến dòng máy cao cấp giá dao động từ dưới 100 triệu đến hơn 150 triệu đồng. Máy có khả năng cắt xén gỗ cực kì linh hoạt, cắt nhỏ lẻ, cắt được theo nhiều hình dạng khác nhau như cắt dọc, cắt ngang, cắt rãnh, cắt nghiêng cắt những chi tiết không có trong thiết thế với độ chính xác cao, tiện lợi. Máy làm việc hiệu quả giúp người dùng không tốn nhiều thời gian.

Máy cưa bàn trượt

Máy cưa panel

Đây là loại máy cưa khổ lớn chuyên dùng để cắt ván (MDF, Gỗ dán, gỗ ghép,…) với độ chính xác rất cao, máy có thể cắt từ 3-6 tấm cùng 1 lúc và được dùng trong các xưởng sản xuất hàng loạt. Máy có thể có 1 hoặc 2 lưỡi cưa, máy có các chế độ cưa khác nhau. Thường được dùng trong sản xuất đồ gỗ nội thất. Tuy nhiên, phải tuân thủ chặt chẽ an toàn lao động khi sử dụng. Không được rời máy cho đến khi máy hoàn toàn ngừng hoạt động và đã được rút hết nguồn điện…

Phụ kiện – phụ trợ đi kèm

Một số phụ kiện phụ trợ đi kèm có thể kể đến như:

 • Máy nén khí
 • Bình tích áp
 • Hệ thống hút bụi công nghiệp

Máy nén khí

Máy nén khí hút không khí từ môi trường bên ngoài và dự trữ trong bình chứa khí với áp suất khí tương đối lớn. Khí từ bình hơi sẽ được phân phối đến các dụng cần thiết để máy hoạt động. Nó là dụng cụ phụ trợ không thể thiếu khi vận hành máy cnc, cắt khắc chế biến gỗ công nghiệp.

Máy nén khí có rất nhiều công dụng và có mặt trong hầu hết các ngành công nghiệp như: sản xuất máy móc, sửa chữa ô tô, y tế…

Bình tích áp

Bình tích áp là thiết bị được sử dụng dựa trên nguyên tắc nén áp suất, thường được sử dụng với mục đích tích trữ năng lượng và điều hòa cân bằng áp lực trong hệ thống thủy lực. Bình tích áp có tác dụng tích áp lực và bù lại áp lực vào hệ thống đường ống khi áp lực trong đường ống giảm xuống. Việc tích và bù lại này tuân theo nguyên lý cơ học đó là đàn hồi. Nó được ứng dụng trong ngành công nghiệp máy cnc để vận hành và chạy máy.

Hệ thống hút bụi công nghiệp

Hệ thống hút bụi công nghiệp: trong quá trình sản xuất đồ gỗ, cắt ván, khoan cắt gỗ, ván…thì một lượng lớn bụi, mùn gỗ sẽ được tạo ra. Chính vì vậy phải có hệ hống thu, hút bụi để đảm bảo vật liệu được sạch sẽ, tránh bụi bặm ảnh hưởng đến sức khỏe, môi trường cũng như tính thẩm mỹ của sản phẩm.

Hệ thống hút bụi công nghiệp

Trên đây là thông tin về các loại máy cần có khi mở xưởng sản xuất nội thất gỗ công nghiệp. Hy vọng nội dung bài viết mang lại thông tin hữu ích cho các bạn có nhu cầu chuẩn bị mở xưởng sản xuất nội thất. Nếu bạn cần tư vấn setup xưởng nội thất vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ dưới đây để được tư vấn miễn phí nhé!

Xin cảm ơn!
Công ty TNHH Đầu tư phát triển máy tự động hóa CIDV Quốc Việt
Telephone: 02227776699 – 0981.731.589
Địa chỉ: Thôn Kim Thiều- Phường Hương Mạc- Thị Xã Từ Sơn- Tỉnh Bắc Ninh
Gmailcidvquocviet@gmail.com
Websitewww.cidvquocviet.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!
0981 731 589