5 Yếu tố Cần Lưu Ý Khi Lựa Chọn Mua Máy CNC Cắt Gỗ

Máy CNC Cắt Gỗ có rất nhiều chủng loại và rất nhiều hãng sản xuất. Để chọn mua máy CNC cắt gỗ chất lượng đảm bảo và phù hợp về giá thành là điều đại đa số mọi người quan tâm nhưng chưa biết cách phân biệt đánh giá, chưa có kinh nghiệm. Phân tích chuyên sâu thì cần thời gian và tỉ mỉ, người trong nghề mới nắm bắt rõ, với người mua về để dùng CIDV Quốc Việt xin chia sẻ với các bạn một số yếu tố cơ bản sau đây:

Chọn mua máy CNC cắt gỗ cần lưu ý yếu tố nào? 

Có rất nhiều yếu tố khác nhau để ra quyết định trong việc chọn mua máy CNC cắt gỗ. Tuy nhiên để lựa chọn được loại máy có chất lượng cao thì bạn cần lưu ý 5 yếu tố cơ bản dưới đây.   

Máy cắt gỗ CNC
Dòng máy cao cấp xuất khẩu Châu Âu của hãng Zhongke

1. Kết cấu cơ khí (hay còn gọi là khung máy)

Kết cấu cơ khí vô cùng quan trọng vì nó quyết định máy chạy đầm và chắc chắn hay không. Chuyên sâu về kết cấu các bạn có thể không cần tìm hiểu quá kĩ. Vì cần có chuyên môn, chỉ cần để ý xem khung gầm máy có dầy không? Máy có đầm nặng không? Các chi tiết gia công cơ khí chính xác có hoàn mỹ hay không? Các mối hàn hay nước sơn có thật sự chuyên nghiệp hay không? Giữa máy nặng 3 tấn và máy nặng 2 tấn thì đương nhiên máy nặng 3 tấn sẽ hơn hẳn rồi, chưa cần xét đến các yếu tố khác!

2. Linh kiện phần cơ khí, phần cứng của máy

Là các bộ phận như ray dẫn hướng, thanh răng, con trượt hay trục vitme, gối đỡ, gá động cơ. Nó chính là bộ phận cực kỳ quan trọng quy định sự chính xác của máy về phần cứng hay còn gọi là phần cơ khí chính xác. Một chiếc Máy CNC Cắt Gỗ chạy có chính xác hay không? Vết cắt có ngọt có mịn hay không, máy chạy êm và ổn định hay không phần này ảnh hưởng rất nhiều.

Nếu máy chất lượng sẽ dùng Ray trượt loại tốt, đảm bảo độ cứng và chịu độ mài mòn tốt, độ chính xác cao, con trượt chính hãng loại xịn có giá cao hơn nhưng vô cùng bền, ít sai số. Hiện nay hàng linh kiện Fake rất phổ biến. Vậy nên khi chọn mua máy bạn nên hỏi thật rõ nhà cung cấp. Thà lấy hàng chuẩn cao hơn ít tiền còn hơn mua hàng kém chất lượng. Bởi vì qua một thời gian chất lượng sẽ thể hiện rõ, tiền nào của đó.

3. Linh kiện điện của máy

Với khung gầm vững chắc, linh kiện cơ khí loại xịn và kết hợp với phần điện tử của máy là công nghệ mới với công suất đủ lớn không bị quá tải bạn sẽ có một chiếc máy ổn định và an tâm về lâu về dài.

Có một lưu ý đó là: Phần linh kiện điện tử có thể thay thế dễ dàng, nghĩa là bạn có thể nâng cấp máy bằng cách nâng cấp phần điện của máy. Ví dụ từ động cơ Step chuyển sang động cơ Servo, từ Card điều khiển V5 chuyển sang V8. Nhưng phần cơ khí hay phần linh kiện cơ khí thì không nên tiết kiệm hay tham rẻ vì sẽ rất khó để nâng cấp, khi máy dơ phần cơ khí sẽ rất khó sửa chữa, có sửa chữa cũng không thể bền được.

Linh kiện điện của máy cnc

4. Mua máy CNC cắt gỗ lưu ý thương hiệu sản xuất

Nhà máy nào sản xuất, quy mô lớn hay nhỏ, công nhân có chuyên nghiệp hay không? Bộ phận QC có nghiêm khắc hay không? Dây chuyền lắp ráp có hiện đại hay không?…Những điều này quyết định rất lớn đến chất lượng chiếc máy mà bạn định mua.

Bạn có thể tham khảo một số nhà máy, một số thương hiệu sản xuất máy cnc uy tín tại đây.

5. Yếu tố sau bán hàng

Đây là yếu tố ngoại vi nhưng lại là vô cùng quan trọng. Bạn được phục vụ bởi một đơn vị có uy tín, có thực lực về kĩ thuật và có tổ chức. Nó sẽ khác hẳn bạn được một lời hứa hẹn từ người bán mà họ chẳng có cơ sở nào đảm bảo họ thực hiện tốt được cam kết. Hãy chọn đơn vị cung cấp có quy mô và có năng lực kinh nghiệm kĩ thuật.

Lớn hẳn, rất nhiều máy bày bán nhưng chưa chắc đã có đội ngũ chuyên gia kĩ thuật tốt, chưa chắc đã có kinh nghiệm sửa chữa khắc phục sự cố. Hãy chọn lựa đơn vị nào có thực lực về sau bán hàng, khi đó bạn cực kỳ an tâm.

Trên đây là 5 yếu tố cần lưu ý khi chọn mua máy cắt gỗ CNC mà chúng tôi muốn gửi tới bạn đọc. Mong rằng với nội dung chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn lựa chọn được máy cắt gỗ CNC tốt nhất. Nếu bạn cần tư vấn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ dưới đây.

Xin cảm ơn!
Công ty TNHH Đầu tư phát triển máy tự động hóa CIDV Quốc Việt
Telephone: 02227776699 – 0981.731.589
Địa chỉ: Thôn Kim Thiều- Phường Hương Mạc- Thị Xã Từ Sơn- Tỉnh Bắc Ninh
Gmailcidvquocviet@gmail.com
Websitewww.cidvquocviet.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!